Phân loại camera quan sát theo kỹ thuật hình ảnh

Xã hội ngày càng xảy ra các tình trạng an ninh phức tạp nếu như không biết cách khắc phục tình trạng này thì không chỉ có nguồn tài sản quý giá của bạn bị đánh mất mà tính mạng của bạn cũng như mọi người cũng bị đe dọa. Việc ra đời của camera quan sát sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Có khá nhiều loại Camera quan sát khác nhau và để phân loại nó người ta chia ra từng hạng mục nhỏ. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến quý khách hàng cách phân loại camera quan sát theo kỹ thuật hình ảnh.

Camera quan sát Analog:
Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu. Loại Camera này có chất lượng hình ảnh kém , và có rất ít khách hàng sử dụng.Camera quan sát CCD (Charge Couple Device) (100% số): 
Camera quan sát CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera quan sát. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số.Các thông số kỹ thuật của Camera quan sát CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 inch > 1/4 inch). Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến hình ảnh nhưng chỉ có cảm biến hình của Sony và Sharp hình ảnh đẹp và trung thực. Chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng của Sony và giá thành rẻ hơn.

Camera quan sát CMOS (complementary metal oxide semiconductor):

Camera quan sát CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD. Các Camera thương mại dùng công nghệ CMOS có giá thành khoảng 1000 USD đến 20000 USD.

Các Camera quan sát số sử dụng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera camera analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh

Tin Tức liên quan

Giới thiệu về công ty !

Hằng ngày chúng ta vẫn thường nghe tin trên báo đài, truyền hình về vụ trộm cắp ở nhà riêng, công xưởng, siêu thị, cửa hàng…mà vẫn không thể nào bắt được thủ phạm. Đó là do phương pháp an ninh không đảm bảo cũng như việc không sử dụng thiết bị camera...

Phản hồi ý kiến

Vui lòng để lại Email hoặc sđt để được tư
vấn trực tiếp